Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?
 Đang thực hiện
Loading...


Tìm kiếm

Truyền thông xã hội là gì?

23:23 | 13/07/2013

Truyền thông xã hội – Social Media Marketing một khái niệm không phải là mới trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì Social Media Marketing chỉ mới chỉ hình thành trong khoảng một năm gần đây.

Social Media Marketing là những sản phẩm truyền thông (tin, bài, hình ảnh, video clips…) do người dùng tạo ra và xuất bản trên Internet thông qua các mạng xã hội hay các diễn đàn, các blog… Các tin, bài này được cộng đồng mạng chia sẻ và phản hồi (bình luận) nên luôn có tính đối thoại. Đây là một xu hướng truyền thông mới khác hẳn với truyền thông đại chúng trước đây.

Năm 2010, mạng xã hội Facebook đã có hơn 550 triệu thành viên, và được coi là “quốc gia” lớn thứ 3 trên thế giới. Tại Việt Nam, Facebook cũng có hơn một triệu thành viên. Ngoài ra, một số mạng xã hội trong nước như Yume, ZingMe cũng công bố đã có hàng triệu thành viên…

Mô hình truyền thông đã thay đổi, và một hình thức tiếp thị mới ra đời, Tiếp thị bằng truyền thông xã hội (Social Media Marketing).

Những công cụ của Social Media Marketing

1. Blog – Blog Marketing:

Thường thì các website công ty thưởng ở dạng tĩnh, vì vậy việc đối thoại và giao tiếp với khách hàng thường rất hiếm (đa phần thường là các form liên hệ hoăc địa chỉ đơn giản). Tuy nhiên với hình thức blog thì điều này sẽ thuận tiện và nhanh chóng và quan trọng nhất là khi giao tiếp với bạn qua qua hình thức blog, khách hàng sẽ cảm thấy thân thiện hơn.

Ngoài ra có một hình thức khác là thông qua các hot blogger để nhờ họ hỗ trợ viết bài PR. Các công ty nước ngoài thường mời các hot blogger tham gia các buổi giới thiệu sản phẩm, hoặc tặng các sản phẩm để họ dùng và viết cảm nhận.Có thể nói rằng đây là hình thức truyền lửa một cách khôn ngoan, khéo léo và rất kinh tế cho những chiến lược phát triển sản phẩm của một công ty.

2. Forum – Forum Seeding:

Forum là một trong số các công cụ cực mạnh để làm Social Media Marketing: hình thức này gọi là Forum Seeding. Về định nghĩa có thể gọi Forum Seeding là: “gieo mần điện tử”. Các đơn giản nhất của việc Forum Seeding là công ty bạn tham gia vào một forum ở lĩnh vực bạn đang kinh doanh, tạo các chủ đề và dẫn dắt các chủ đề ấy theo hướng có lợi cho việc kinh doanh hay sản phẩm của bạn.

Các bạn có thể tưởng tượng các bài viết nội dung kiểu như: ”Nghe nói sản phẩm A dùng tốt lắm” hoặc “Công ty B phục vụ và hỗ trợ khách hàng cực kỳ tốt”: chỉ những thông tin đơn giản thế này thôi, nhưng sau đó được lan truyền từ người này sang người khác thì mức độ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn chắn chắn không nhỏ.

3. Các Social Network (Mạng xã hội)

Vào cái thời điểm Facebook mới vào Việt Nam, khó có ai có thể tưởng tượng được nó lại ảnh hưởng cực kỳ lớn đến những người làm Marketing. Đến thời điểm bây giờ thì sao, ai ai cũng nhắc đến Facebook và hầu hết các sự kiện nổi bật đều được tìm thấy trên Facebook, các nhà cung cấp dịch vụ thì thi nhau quảng cáo trên Facebook.

Điểm mạnh các Social Network (mạng xã hội) là khả năng lan truyền thông tin. Thử tưởng tượng nếu trước ra bạn bị một chuyện gì đó, thì chuyện đó chỉ được lan truyền trong phạm vi công ty hoặc lớp học. Tuy nhiên với các Social Network thì điều đó khác hẳn, chỉ cần một thông điệp bạn phát ra thì có đến hàng trăm người nhận được và cứ lan truyền theo tỷ lệ cấp số nhân. Chi phí rẻ, khả năng lan truyền tốt là một trong những ưu điểm của các Social Network

thietke24
Tổ chức sự kiện
Video player
Tiêu điểm
Tặng trọn gói thiết kế kèm trọn bộ nội thất với giá siêu rẻ của Nội thất 24h
Sở hữu căn hộ với trọn bộ nội thất giá siêu rẻ của Nội thất 24h hiện đang rất được quan tâm bởi chính sách ưu đãi cực lớn trong năm 2015.
5 hãng hàng không có dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay
Thông thường, để truy cập Internet khi bay, khách hàng sẽ phải trá phí dịch vụ tương đối cao.
Ngày cuối tuần của các thủ lĩnh công nghệ ra sao?
Đi bộ, đọc sách, dành thời gian với các con... là những thú vui rất giản dị của các nhân vật nổi tiếng làng công nghệ mỗi cuối tuần.
Cận cảnh smartphone lạ mắt và khác biệt đến từ Sony
Chiếc smartphone trong bản thiết kế này có tên Sony Talkman và được lấy cảm hứng từ thiết kế của sản phẩm Sony Walkman.
21 câu hỏi phỏng vấn 'không phải dạng vừa đâu' của Yahoo!
Nếu muốn làm việc tại Yahoo!, đây là những câu hỏi bạn cần giải quyết được đầu tiên.
6 điều nên biết về smartphone Android cao cấp, giá mềm sắp ra mắt
Thiết bị kế nhiệm OnePlus One sẽ nhận được những nâng cấp ấn tượng về cấu hình trong khi đó mức giá cũng được dự đoán là dễ chịu so với mặt...
Gỡ Facebook đi, 11 ứng dụng này sẽ làm bạn thông minh hơn
11 ứng dụng này có thể giúp bạn thông minh hơn, cải thiện trí nhớ và thậm chí tăng cường cả trí thông minh về cảm xúc.
COPYRIGHT © 2013 EVENT.NET.VN
Trụ sở : Biệt thự 306 BT-1B, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0988.40.40.79
Email: info@event.net.vn
Chuyên vé máy bay nội địa & quốc tế, vé máy bay giá rẻ Vietjetair, Jetstar, Vietnam Airline