Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Quên mật khẩu?
 Đang thực hiện
Loading...
Party


Tìm kiếm

Tóm lược về tiệc đứng buffet

11:13 | 29/12/2014

Mặc dù xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến ngày nay, đặc biệt ở nước ta loại hình tiệc buffet mới được nở rộ và đón nhận được nhiều yêu thích từ mọi người.

Tiệc buffet xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp và phát triển rộng rãi ở nhiều quốc. Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, người ăn tự phục vụ mình, tự đi lấy đồ ăn được bày sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng.
 
Tóm lược về tiệc đứng buffet

Tiệc đứng buffet ngày càng nhận được nhiều hưởng ứng từ khách hàng

Có 3 loại hình tiệc Buffet : 

 - Sitdown Buffet : là loại tiệc Buffet lớn Không gian tiệc bao gồm các quầy phục vụ và các bàn ăn đã được set up trước. Đồ ăn phục vụ trong tiệc Sitdown buffet nhiều và đa dạng hơn 
 
- Standing Buffet : Cơ động hơn. Thưc khách lựa chọn các loại đồ ăn vả dùng dụng cụ ăn trực tiếp trên tay. Loại tiệc này không bố trí bàn tiệc. Đôi khi có thể bày sẵn ghế để thưc khách có thể nghỉ chân.

- Cocktail Buffet : là loại Buffet nhẹ, chủ yếu dùng trong các buổi tiệc mang tính chất ngoại giao. Các món ăn được mang đến cho thưc khách trên những dĩa lớn. các loại đồ ăn chủ yếu là finger food. 

Trang thiết bị buffet, dụng cụ buffet phục vụ tiệc Buffet : 

1-Đồ gỗ 
 
2-Đồ vải 
 
3-Đồ kim loại
 
4-Đồ sành sứ 
 
5-Đồ thủy tinh

Phân bố nhân sự 

Một buổi tiệc Buffet thường có những nguồn nhân sự như sau 1 quản lý tiệc 1 or 2 or 3 tổ trưởng tiệc ( tùy thuộc vào số lượng bàn tiệc ) Nhân viên phục vụ , cứ 10 bàn tiệc có 1 nhân viên phục vụ 1 bếp trưởng tiệc 2 nhân viên bếp 2 nhân viên vệ sinh 

Ưu, nhược điểm của tiệc Buffet: 

Ưu điểm : 
  • Khách có thể mở rộng giao lưu
  • Tiết kiệm được thới gian của mỗi cá nhân với cuộc sống tấp nập hiện nay. 
  • Có thể đáp ứng được khẩu vị của nhiều người 
  • Có thể phục vụ được nhiều khách trong 1 thời gian ngắn 
  • Không phải chuẩn bị nhiều bàn ghế Giảm được chí phí công nhân viên 
  • Không phải set up cover 
  • Không tốn nhiều dụng cụ bày bàn 
  • Tận dụng được nhiều thực phẩm tồn kho 
Nhược điểm :
  • Lãng phí đồ ăn và thức uống vì thức ăn được lấy nhưng nhiều lúc không ăn hết 
  • Bày biện lâu nên thức ăn không còn được tươi mới 
  • Gây khó khăn cho khách hàng không quen với việc tự phục vụ và kiểu tự phục vụ 
  • Chi phí trang trí cho 1 buổi tiệc Buffet khá tốn kém 
  • Các món ăn đa phần là du nhập từ nước ngoài nên ít phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
thietke24
Tổ chức sự kiện
Video player
Tiêu điểm
Tặng trọn gói thiết kế kèm trọn bộ nội thất với giá siêu rẻ của Nội thất 24h
Sở hữu căn hộ với trọn bộ nội thất giá siêu rẻ của Nội thất 24h hiện đang rất được quan tâm bởi chính sách ưu đãi cực lớn trong năm 2015.
5 hãng hàng không có dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên chuyến bay
Thông thường, để truy cập Internet khi bay, khách hàng sẽ phải trá phí dịch vụ tương đối cao.
Ngày cuối tuần của các thủ lĩnh công nghệ ra sao?
Đi bộ, đọc sách, dành thời gian với các con... là những thú vui rất giản dị của các nhân vật nổi tiếng làng công nghệ mỗi cuối tuần.
Cận cảnh smartphone lạ mắt và khác biệt đến từ Sony
Chiếc smartphone trong bản thiết kế này có tên Sony Talkman và được lấy cảm hứng từ thiết kế của sản phẩm Sony Walkman.
21 câu hỏi phỏng vấn 'không phải dạng vừa đâu' của Yahoo!
Nếu muốn làm việc tại Yahoo!, đây là những câu hỏi bạn cần giải quyết được đầu tiên.
6 điều nên biết về smartphone Android cao cấp, giá mềm sắp ra mắt
Thiết bị kế nhiệm OnePlus One sẽ nhận được những nâng cấp ấn tượng về cấu hình trong khi đó mức giá cũng được dự đoán là dễ chịu so với mặt...
Gỡ Facebook đi, 11 ứng dụng này sẽ làm bạn thông minh hơn
11 ứng dụng này có thể giúp bạn thông minh hơn, cải thiện trí nhớ và thậm chí tăng cường cả trí thông minh về cảm xúc.
COPYRIGHT © 2013 EVENT.NET.VN
Trụ sở : Biệt thự 306 BT-1B, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0988.40.40.79
Email: info@event.net.vn
Chuyên vé máy bay nội địa & quốc tế, vé máy bay giá rẻ Vietjetair, Jetstar, Vietnam Airline